TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM KIẾN THỨC CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG

TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM KIẾN THỨC

CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc mắt học đường, trường THCS Lê Anh Xuân tổ chức buổi tập huấn kiến thức chăm sóc mắt học đường cho giáo viên chủ nhiệm 15 lớp

Buổi tập huấn được tổ chức lúc 9h30 ngày 05/3/2022 tại Hội trường trường THCS Lê Anh Xuân với sự tham gia của 15 giáo viên chủ nhiệm. Báo cáo viên: cô Bùi Thị Phượng-nhân viên y tế trường. Về dự buổi tuyên truyền có bà Đặng Thị Xuân Oanh, hiệu trưởng nhà trường.

Nội dung tập huấn được xoáy sâu vào cách phát hiện tật khúc xạ, nguyên tắc điều trị, thông điệp tuyền thông “Hãy thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời để bạn có đôi mắt khỏe”, kỹ thuật sàng lọc cho học sinh bằng Bảng đo thị lực 4m. Trong buổi tập huấn báo cáo viên tập trung hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm kỹ thuật khám sàng lọc cho học sinh bằng Bảng đo thị lực 4 mét. Sau phần tập huấn, cô Bùi Thị Phượng, nhân viên y tế  có phần kiểm tra thực hành cho GVCN 15 lớp.

Buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp, báo cáo viên trình bày rõ ràng, dễ hiểu, GVCN cơ bản đã nắm được kiến thức cách phát hiện tật khúc xạ, nguyên tắc điều trị, thông điệp tuyền thông, kỹ thuật sàng lọc cho học sinh bằng Bảng đo thị lực 4m.

Tác giả: Trường THCS Lê Anh Xuân