TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Năm học 2017-2018 trúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 35 ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã được triển khai thực hiện ngay từ đầu năm học và rộng khắp từ ngành giáo dục đến các cơ sở trường học. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn ngành, trường THCS Lê Anh Xuân tổ chức nhiều hoạt động hướng về ngày kỷ niệm. Tổ chức các hoạt động chuyên môn thao giảng, kết hợp với tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi, GVCN giỏi cấp trường chuẩn bị hội thi cấp Quận, cấp Thành phố; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa chủ điểm “Tôn sư, trọng đạo” tập trung phát động trong học sinh tháng thi đua học tốt nhớ ơn Thầy, Cô giáo; Tổ chức trang trí, vệ sinh trường lớp tạo cảnh quang khang trang sạch đẹp; Công Đoàn và Ban giám hiệu trường tổ chức thăm giáo viên đã mất, giáo viên ốm đau của trường; xây dựng công trình măng non Chi đội; Tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam” trong học sinh toàn trường vào sáng ngày 20/11/2017.

Nhằm mục đích ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư, trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua Dạy tốt năm học 2016-2017 nhằm biểu dương Cán bộ, Giáo viên, nhân viên đạt thành tích góp phần đưa phong trào thi đua của nhà trường ngày càng phát triển nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt nam và chiều ngày 17/11/2017. Về dự lễ với nhà trường có Ông Hồ Đắc Thắng, phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, Ông Nguyễn Thanh Lịch, phó trưởng phòng GD&ĐT quận cùng đại biểu Lữ Đoàn 74- Tổng cục II, Bộ Quốc phòng, đơn vị kết nghĩa, các Thầy, Cô giáo đã nghỉ hưu, đã chuyển công tác, Ông Mai Tấn Tới, phó Trưởng ban Đại diện CMHS trường, Ông Nghiêm Do chủ tịch Chi hội khuyến học trường cùng các Ông, bà trong Ban đại diện CMHS trường, các Ông bà phó chủ tịch Chi hội khuyến học trường, Bà Nguyễn Thị Hoa, Hội Trưởng Hội Cựu giáo chức phường và toàn thể Thầy, cô giáo toàn trường.
Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích to lớn mà nhà trường đạt được trong những năm qua thể hiện công sức, tinh thần tập thể và nhất là khối đoàn kết của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Buổi lễ đã tuyên dương khen thưởng Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi; giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt các giải văn hóa, thi vẽ tranh, giải thể thao các cấp, giáo viên chủ nhiệm xuất sắc với tổng tiền thưởng là 8.330.000 đồng .
Về phía ngành giáo dục đào tạo quận tổ chức long trọng lễ kỷ niệm lần thứ 35 ngày Nhà Giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2016-2017 vào sáng ngày 17/11/2017 tại hội trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu; Trường THCS Lê Anh Xuân được vinh dự bước lên lễ đài để nhận quyết định công nhận tập thể Lao động xuất sắc năm học 2016-2017 và nhận Bằng khen của UBND thành phố về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và 2016-2017.

Về phía địa phương Hòa Hiệp Nam, được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hòa Hiệp Nam Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo VIệt Nam được tổ
chức long trọng tại trường THCS Đàm Quang Trung vào sáng ngày 19/11/2017. Buổi lễ với sự hiện diện của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ,ngành, đoàn thể của phường, đại diện cựu học sinh, các Thầy, Cô từng công tác trên địa bàn phường đã nghỉ hưu, chuyển công tác và toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường phổ thông thuộc phường. Đây là cuộc gặp mặt lớn của các nhà giáo từng công tác trên địa bàn phường, là dịp để lãnh đạo địa phương nói lời tri ân đến các Thầy, cô giáo, đồng thời là lời hiệu triệu để thu hút các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường cùng chung tay, góp sức cho sự phát triển của giáo dục phường nhà.
                   Nguyễn Văn Thâu
    Hiệu trưởng trường THCS Lê Anh Xuân