Trang chủ » Tin tức

PHÁT BIỂU BẾ MẠC NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN- THIẾU NHI VUI KHỎE-TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2016-2017


Kính thưa :

- Quý Thầy, Cô giáo!;

- Các bạn cộng tác viên;

- Các em cựu học sinh và học sinh toàn trường !

Trước khi phát biểu bế mạc, Tôi xin phép được thông báo tin vui của trường .

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8, cấp quận tổ chức vào ngày 16/3/2017 vừa rồi đã có kết quả:

Đội tuyển trường chúng ta có 22 em dự thi với 5 môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Tiếng Anh và Tin học, kết quả có 14 em đạt giải với  3 giải nhất ( 2 văn, 1 Tin học ), 1 giải nhì ( Tin ) 6 giải ba ( 3 toán, 1 tin, 1 văn, 1 vật lý ) và 4 giải khuyến khích. Đặc biệt môn Tin học năm đầu tiên quận tổ chức chúng ta dự thi 3 em và cả 3 em đều đạt giải ( 1 nhất, 1 nhì, 1 ba ); môn Ngữ văn có 5 em dự thi thì có 4 em đạt giải ( 2 giải nhất , 1 ba, 1 kk ); môn Toán đạt 4 giải ( 3 giải 3, 1 giải kk ), môn Vật lý đạt 1 giải ba, môn Tiếng Anh đạt 1 giải kk. Với kết quả trên trường chúng ta xếp vị thứ 3/ 7 trường THCS sau Lương Thế Vinh và Nguyễn Lương Bằng. Đây là 1 kết quả rất tốt góp phần xứng đáng vào thành tích mủi nhọn của trường chúng ta trong năm học 2016-2017. Xin được chúc mừng các em học sinh đạt giải, chúc mừng Thầy, Cô bồi dưỡng và thông qua các em xin gửi lời cảm ơn đến phụ huynh các em đã cùng đồng hành với nhà trường để mang lại kết quả tốt đẹp trên. Xin  quý Thầy cô giáo, các em học sinh cho 1 tràng pháo tay chúc mừng trường ta đại thắng trong phong trào thi học sinh giỏi của năm học 2016-2017.


Kính thưa :

-Quý Thầy, Cô giáo!;

-Các bạn cộng tác viên;

-Các em cựu học sinh và học sinh toàn trường !


Một ngày hoạt động sôi nổi đã trôi qua. Cảm nhận đầu tiên của Thầy đó là, gian hàng nào cũng đẹp, món nào cũng ngon, cũng lạ: từ bánh tráng giòn của 6/1, quán quậy của 6/2; gian hàng ẩm thực của 7/2, những món quà quê của 7/1, ẩm thực dân gian của 7/4, chè chuối của 8/2, và nhiều món nửa. Có món đã hết từ sớm như món xoài lắc, bánh ú chỉ còn trơ trọi mấy que xỉa thức ăn và cái menu hoành tráng. Sôi nổi hơn cả là phần trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố, đua xe đạp chậm,… đã cuốn hút tất cả học sinh tham gia vào cuộc chơi, người thi đấu, người hò hét cổ vũ, các cô, Thầy chủ nhiệm chạy lăng xăng vận động ban giám khảo, giám sát đội bạn đề phòng phạm luật, cả 1 không gian bụi mù và chói chan mặt trời nhưng lớp nào củng tham gia, chả có ai bỏ cuộc. Vui hơn cả, đẹp hơn cả, hào hứng hơn cả là các màn múa nhảy tập thể, dân vũ. Lớp nào củng đẹp, em nào cũng xinh, quần áo trang phục, phụ kiện và đặc biệt là múa rất dẻo, rất nhịp nhàng, tạo dáng, tạo kết không thua diễn viên chuyên nghiệp. Tất cả những điều đó nói lên học sinh chúng ta không những học giỏi mà kỷ năng sống, năng khiếu còn rất tiềm tàng. Trong ngày Hội hôm nay Tôi rất phấn khởi khi nhìn được 15 sản phẩm “Nhật ký làm theo lời Bác” đích thực là các sản phẩm của các em, tự tay các em viết, các em vẽ, làm các món trang trí và các bài viết từ chính suy nghĩ, từ chính việc làm của các em. Tôi cho rằng đây là những sản phẩm rất trí tuệ, rất đáng tự hào của trường ta. Tôi đề nghị Ban biên tập, phụ trách kỷ thuật trang sáng tác Họa My hãy giúp các em đưa hình ảnh, nội dung Nhật ký lên trang web của trường, mở chuyên mục “Nhật ký làm theo lời Bác” để mọi người được biết, mọi người được đọc góp phần thiết thực hưởng ứng cuộc vận động học tập làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong toàn trường.

Kính thưa Quý Thầy, Cô; các em học sinh!

Ngày hôm nay sẽ là kỷ niệm đẹp của đời học sinh các em. Những kết quả mà các em mang lại trong ngày Hội đó là không khí vui tươi, hào hứng, nhiệt tình và hết mình. Các em đã truyền cảm hứng đến các Thầy, Cô giáo, tiếp thêm sức lực tuổi trẻ để các Thầy Cô cùng các em làm tốt nhiệm vụ dạy và học. Thầy biết rằng giám khảo cũng rất đắn đo, cân nhắc khi chấm điểm, ban tổ chức cũng rất đau đầu khi xếp giải. Chắc chắn sẽ có lớp đạt giải cao, lớp đạt ít giải. Thầy mong rằng các em phải lấy khẩu hiệu “thắng không kiêu, bại không nản”  làm bài học thường nhật trong học tập và sinh hoạt của chính mình cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện để trưởng thành.

Trường THCS Lê Anh Xuân chúng ta đang tích cực chuẩn bị để kiểm tra lại trường đạt chuẩn và tích cực chuẩn bị cho kỷ niệm 15 năm thành lập trường, phòng truyền thống đang được nâng cấp, Nhà trường đang sưu tập kết quả thi đua của học sinh, giáo viên, hình ảnh hoạt động để đưa vào trưng bày và lưu giữ. Những kết quả của các lớp học sinh đi trước và của các em hôm nay sẽ được trưng bày trong phòng truyền thống của nhà trường. Với hy vọng khi rời xa mái trường, khi đã trưởng thành nếu có dịp về thăm lại trường cũ các em sẽ được nhìn lại  hình ảnh  học sinh ngày nào và những đóng góp của chính mình cho thành tích của nhà trường.

Tôi xin được nói lời cảm ơn đến các Anh chị cộng tác viên, các em cựu học sinh của trường đã có mặt trong ngày Hội hôm nay của trường, xin ghi nhận sự nổ lực của BCH Chi đoàn, của ban tổ chức và của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để có 1 ngày hội thành công rực rỡ. Xin tuyên bố bế mạc ngày Hội, chúc quý vị, chúc Thầy Cô mạnh khỏe, chúc học sinh toàn trường chúng ta mạnh khỏe.


 

Các bản tin khác :