NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN – THIẾU NHI VUI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2017-2018

C:\Users\Admin\Downloads\30123772_1813152488980754_624341017654460416_n.jpg

Hòa chung vào không khí chào mừng 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, kỷ niệm thành lập 15 năm thành lập trường ngày 31/3/2018 Trường THCS Lê Anh Xuân đã tổ chức ngày Hội văn hóa dân gian – Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn năm 2018. Về dự lễ khai mạc ngày Hội có ông Nguyễn Thanh Lịch- Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận Liên Chiểu, đại biểu các Ban ngành Đoàn thể của Phường Hòa Hiệp Nam, các cơ quan đóng chân trên địa bàn phường, Ban đại diện phụ huynh của 16 lớp cùng toàn thể CB-GV-NV và 615 học sinh toàn trường đã có mặt trong buổi khai mạc ngày Hội.Trong buổi lễ khai mạc Thầy giáo Nguyễn Văn Thâu – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc ngày Hội. Đặc biệt, trong buổi khai mạc Chi Đoàn đã kết nạp Đoàn viên cho hơn 40 học sinh lớp 9 đã cổ vũ tinh thần phấn đấu rèn luyện cho các em học sinh khối 9 cũng là niềm tự hào của các em khi được đứng vào hàng ngũ của Đoàn tạo ra động lực phấn đấu cho học sinh 6,7,8.Sau buổi khai mạc BTC ngày Hội tổ chức nhiều hoạt động thi đua giữa các chi đội như; làm gian hàng ẩm thực, thi món ăn dân gian, thi múa hát tập thể và dân vũ.. cùng với sự phấn đấu tập luyện và có sự đầu tư công phu của các tập thể lớp  đã làm cho ngày Hội phong phú nhiều màu sắc với những bộ trang phục đẹp, những màn múa được dàn dựng công phu và độc đáo. Ngoài ra còn có các trò chơi nhỏ như kéo co, đua thuyền trên cạn, cô du kích Xuân Thiều đi tải đạn, đưa nước sạch về nông thôn… các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm và tham gia hết mình của học sinh tạo ra không khí Ngày Hội văn hóa dân gian càng thêm sôi động. Các em được vui chơi thỏa thích, tạo được mối đoàn kết, gắn bó lẫn nhau thông qua các hoạt động, đồng thời rèn luyện được các kĩ năng cho các em học sinh. Điểm nhấn của Ngày Hội văn hóa dân gian là hoạt động thi thiết kế thời trang tái chế bảo vệ môi trường được chính tay các em học sinh tự thiết kế, tự biểu diễn trên sân khấu như những nhà thiết kế chuyên nghiệp thể hiện sự sáng tạo, năng động và khéo léo cảu các em đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả đã xem chương trình biểu diễn.
   C:\Users\Admin\Downloads\24993384_1811468852482451_201714066836926238_n.jpg
Trung tâm của Ngày Hội là đêm lửa Hội diễn ra rất hoành tráng, học sinh được sum vầy, vui vẻ cùng nhảy múa quây quần trong đêm lửa Hội thật sự đã để lại biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc đối với các em học sinh nhất là các em học sinh lớp 9 sắp lìa xa mái trường thân thương, đọng lại ở đêm lửa Hội với bao nhiêu cảm xúc đong đầy đó chính là sự thành công của Ngày Hội.